Xử lý máy in tràn mực hiệu quả nhất

Nguyên nhân của sự cố tràn mực máy in

Nguyên nhân của sự cố này hầu hết là do hộp mực bị thủng, bẹp, nứt, dập.--->>> Thay hộp mực máy in mới

Cách xử lý khi bị tràn mực đối với máy in

1. Tắt máy in nếu có thể. Nếu phải cần để máy bật khi tiếp cận hộp mực, tạm thời cứ để máy bật, và kiểm tra hộp mực. Bạn sẽ phải quyết định xem vết tràn có thể sẽ tệ hại hơn nếu bạn tháo hay để hộp mực lại trong máy in. Khi làm sạch, cố gắng không cho mực tràn thêm.

2. Bây giờ hãy tắt máy in nếu bạn chưa tắt máy, xem xét phía trong máy, tìm chỗ bị tràn mực và thấm mực càng nhiều càng tốt. Sau đó, dùng cồn để chùi lại, dùng vải không có xơ để làm sạch thêm; cẩn thận không để thứ gì kẹt lại bên trong.

3. In thử một trang xem có còn mực bên trong không, giấy in còn bị lem hay bị vệt sọc liên tục hay không. Xem máy in có hoạt động bình thường không.

Nếu may mắn, mọi chuyện sẽ bình thường lại sau khi cho giấy chạy nhiều tờ qua máy để mực bị tràn in thấm hết. Nếu không may, mực tràn còn lại trong máy sẽ gây thêm hư hại. Như vậy, bạn cần nhờ ngay sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa chữa máy in tại nhà để đảm bảo không gây thêm hư hại cho máy.

Cách xử lý với những vật bị dây mực

Khi gặp sự cố này bạn hãy dùng vải hút hoặc khăn giấy để thấm mực tràn.  Nếu mực dính vào vải hay thảm, bạn cần dùng xà phòng và nước để chải vết mực theo chiều đi lên và vào bên trong – theo chiều lên để không cho mực thấm sâu vào vải, theo chiều vào trong để tránh loang thêm vết mực. Dùng thêm dung dịch làm sạch, nhưng hãy cẩn thận.

Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, hãy dùng giấy bồi hay khăn giấy cẩn thận quét mực vào bao nhựa hay túi đựng có nắp để vứt bỏ. Dùng loại vải chùi mực đặc biệt để thấm mực. Cũng có thể dùng khăn giấy hay khăn vải thường. Sau khi thấm mà vẫn còn vết mực, thử dùng phương pháp khác hay chất làm sạch thích hợp.

Không nên dùng nước nóng, nước lạnh để làm sạch mực, hãy dùng dung dịch làm sạch thông thường một cách cẩn thận và thận trọng. Không nên dùng máy hút bụi gia dụng thông thường vì nó có thể thổi mực ra phía sau.

Bạn cũng có thể dùng máy hút mực đặc biệt. Máy có đầu gắn để đưa vào các chỗ nhỏ hẹp và hút mực từ bên trong máy hay trên thảm, máy cũng có một túi đựng được các vật rất nhỏ.
Cách phòng tránh tràn mực máy in

Theo sự tư vấn của các chuyên gia tại Trung tâm sửa máy in 115- PC 115 Group dùng hộp mực cẩn thận, nhất là hộp đã nạp mực lại và khi tháo lắp hộp mực. Nếu bạn thường bị tràn mực, hãy phủ khu vực máy in bằng giấy báo hay khăn giấy.

06 - 02 - 2015